Đóng

1 Tháng Tám, 2016

DỊCH VỤ THU HỒI CÔNG NỢ

Thu hồi công nợ luôn là vấn đề đau đầu với các doanh nghiệp. Muốn đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh thì vấn đề quản lý và thu hồi công nợ cần được quan tâm một cách đúng mực. Nếu quản lý công nợ không tốt, sẽ giống như bỏ tiền trong một chiếc túi thủng.

Để quản lý công nợ, bên cạnh việc cần có nhân viên chuyên theo dõi và thu hồi công nợ thì việc yêu cầu bên nợ ký biên bản đối chiếu công nợ, chốt số liệu công nợ cũng là việc làm vô cùng cần thiết để bảo lưu quyền khởi kiện của doanh nghiệp. Trên thực tế, không ít trường hợp, doanh nghiệp mất quyền khởi kiện do không nắm bắt được những quy định của pháp luật có liên quan đến thời hiệu khởi kiện yêu cầu khách hàng/đối tác thanh toán công nợ của doanh nghiệp.

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm, VN CONSULT đã cung cấp dịch vụ thu hồi công nợ cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn.

Dịch vụ thu hồi công nợ được VN CONSULT triển khai thông qua 02 bước chính:

  1. THƯƠNG LƯỢNG: Thương lượng để giải quyết tranh chấp và thu hồi công nợ là biện pháp được VN CONSULT ưu tiên áp dụng. Kinh nghiệm cho thấy, có không ít các vụ việc đã được giải quyết một cách nhanh gọn  thông qua kỹ năng thương lượng của Luật sư. Mặt khác, song song với việc thương lượng, Luật sư của VN CONSULT sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn tất các hồ sơ, chứng từ cần thiết, củng cố các chứng cứ pháp lý để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp trong trường hợp phải khởi kiện tại Tòa án để thu hồi công nợ.
  2. KHỞI KIỆN: Trường hợp giải quyết công nợ thông qua thương lượng không đạt kết quả, Luật sư của VN CONSULT sẽ đại diện doanh nghiệp tiến hành các thủ tục khởi kiện tại Tòa án hoặc Trọng tài (trong trường hợp các bên có lựa chọn Trọng tài) và thực hiện các Thủ tục thi hành án sau khi có bản án/quyết định có hiệu lực của Tòa án/Trọng tài. Trong quá trình giải quyết, Luật sư của VN CONSULT sẽ đại diện cho khách hàng, yêu cầu Tòa án/Cơ quan thi hành án thực hiện các biện pháp khẩn cấp tạm thời nhằm kê biên, niêm phòng tài sản của bên nợ để đảm bảo thi hành án.